Chứng khoán Việt Nam lọt "top" các thị trường tăng mạnh nhất tháng 6

Ngày cập nhật : Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 2015 16:10:54

Chứng khoán Việt Nam lọt vào top đầu các thị trường tăng mạnh nhất thế giới trong tháng 6 cũng như trong quý II/2015.

Theo bảng xếp hạng của World Market Indices (Indexq.org), chỉ số VN-Index tăng 4,1% trong tháng 6, khiến Việt Nam đứng thứ tư trong số các thị trường tăng mạnh nhất thế giới, sau các chỉ số chủ chốt của Mông Cổ, Argentina và Abu Dhabi.

Xét trong vòng 3 tháng, VN-Index cũng đứng trong top 7 các chỉ số tăng mạnh nhất thế giới, sau 2 chỉ số của Trung Quốc và các chỉ số của UAE Dubai, Mông Cổ và Hungary.

Với mức tăng 8,7%, Việt Nam bị bỏ xa trong danh sách các thị trường tăng mạnh nhất thế giới kể từ đầu năm. Chỉ số Chinext của Trung Quốc đứng đầu danh sách này với mức tăng 94%.

Ở chiều ngược lại, chính 3 chỉ số tăng mạnh của Trung Quốc kể từ đầu năm là Chinext, Shanghai và Shenzhen lại là những chỉ số giảm nhất trong tháng trước, cho thấy thị trường này đang điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh. Chỉ số Chinext giảm tới 19,3% trong tháng 6.

Nhiều thị trường Châu Âu nằm trong số các thị trường mất điểm nhiều nhất 3 tháng qua, có lẽ do tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính của Hy Lạp.

Tính từ đầu năm, Ai Cập là thị trường giảm mạnh nhất với mức 11%, tiếp đến là Indonesia giảm 6,1%. Do căng thẳng trong các cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp với các chủ nợ, chứng khoán nước này cũng nằm trong số các thị trường giảm mạnh nhất.

(Theo Người đồng hành)

Tin liên quan